Vịt hầm hạt sen
Vịt hầm hạt sen
Nguyên liệu:
- Thịt vịt:1/2 con
- Hạt sen khô: 50gr
- Nấm hương: 15–20 cái nhỏ
- Nước dừa: 1 quả
- Hành, Tỏi, Gia vị
- Hạt nêm, Nước tương, Hạt tiêu
- Muối, Rượu.
Cách làm:
- Thịt vịt đem xát muối, rượu, gừng cho đỡ hôi, sau đó rửa sạch, cắt làm 2 rồi để cho ráo bớt nước.
- Đem thịt vịt ướp cùng một ít nước tương, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.
- Nấm hương, hạt sen rửa sạch (vì thời gian hầm vịt khá lâu, khi vịt mềm thì hạt sen cũng bở tơi nên không cần ngâm nở hạt sen trước).
- Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Phi thơm hành, tỏi sau đó xếp thịt vịt và hạt sen vào nồi.
- Đổ nước dừa vào đun to lửa đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ. Để ninh thịt vịt liu riu trong khoảng 50 – 60 phút.
- Khi thịt vịt chín mềm thì cho nấm hương vào đun thêm khoảng 5 - 7 phút. Sau đó nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Cho vịt hầm hạt sen ra bát rồi thưởng thức nhé!