Hỗ trợ trực tuyến

VIDEO

Vịt hầm hạt sen

Vịt hầm hạt sen

Nguyên liệu:

- Thịt vịt:1/2 con

- Hạt sen khô: 50gr

- Nấm hương: 15–20 cái nhỏ

- Nước dừa: 1 quả

- Hành, Tỏi, Gia vị

- Hạt nêm, Nước tương, Hạt tiêu

- Muối, Rượu.

Vịt hầm hạt sen

Cách làm: 

- Thịt vịt đem xát muối, rượu, gừng cho đỡ hôi, sau đó rửa sạch, cắt làm 2 rồi để cho ráo bớt nước.

- Đem thịt vịt ướp cùng một ít nước tương, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.

- Nấm hương, hạt sen rửa sạch (vì thời gian hầm vịt khá lâu, khi vịt mềm thì hạt sen cũng bở tơi nên không cần ngâm nở hạt sen trước).

- Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Phi thơm hành, tỏi sau đó xếp thịt vịt và hạt sen vào nồi.

- Đổ nước dừa vào đun to lửa đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ. Để ninh thịt vịt liu riu trong khoảng 50 – 60 phút.

- Khi thịt vịt chín mềm thì cho nấm hương vào đun thêm khoảng 5 - 7 phút. Sau đó nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cho vịt hầm hạt sen ra bát rồi thưởng thức nhé!